Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Bồn rửa chén nên chọn vật liệu nào?

Bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là không gian gắn kết các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, nhà bếp luôn được chăm chút hầu hết từ các chị em phụ nữ dù lớn hay bé, sang trọng hay đơn giản. Những công việc thường ngày cọ rửa dụng cụ, chén đũa, sơ chế thức ăn...thường xuyên sử dụng bồn rửa chén. Vì vây, các chị em luôn băn khoăn về độ bền của bồn rửa.

Bồn rửa chén coldwell Toàn Mỹ


Trên thị trường dụng cụ nhà bếp hiện nay, các mẫu chậu rửa cao cấp phần lớn làm từ inox (thép không gỉ), và số ít làm từ đá hoa cương. Sở dĩ, bồn rửa chén làm từ đá hoa cương ít người lựa chọn vì chậu làm từ đá thường có trọng lượng lớn. Còn đối với chậu làm từ inox hay  thép không gỉ tuy mỏng nhưng nhẹ, và có độ bền tốt hầu hết các bà nọi trợ Việt  thường chọn chậu rửa bằng inox.

Mặc dù vậy, không phải inox nào cũng giống nhau. Có những bồn rửa chén được làm từ inox 304, inox 430, hay inox 201. Mỗi chất liệu inox có khả năng chống oxi hóa khác nhau. Các dụng cụ làm bếp, đặc biệt là bồn rửa chén, thường được sàn xuất từ 2 loại 2 loại inox chính là 304 và 201. Nhưng ở inox 304 có đặc điểm bền và chống gỉ mạnh nhất, chất liệu này hoàn toàn khử được thành phần sắt (thành phần chính dễ bị oxi hóa nhất). Cho nên những bồn rửa làm từ inox 304 luôn được tin tưởng chọn lựa. Bạn có thể tham khảo thêm sự khác biệt giữa inox 304 và inox 201.

Vậy chúng ta có thể phân biệt inox 304 không? Việc phân biệt và chọn lựa bồn rửa inox 304 thực sự là không quá khó. Để phân biệt, có  một cách là khi mua hàng ta đưa nam châm lại gần chậu inox. Nếu trường hợp chậu bắt nam châm, thì chậu inox đó chứa nhiều thành phần sắt từ. Chậu chứa nhiều sắt từ sẽ dễ bị han gỉ sau một thời gian sử dung. Trong trường hợp chậu rửa không bắt nam châm, thì người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo sợ bị han gỉ.

Hy vọng một số thông tin cơ bản bên trên phần nào giúp bạn lựa chọn được chậu rửa như ý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét