Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

Thông nghẹt bồn cầu bằng đá viên

Bồn cầu bị tắc nghẽn không phải chuyện hi hữu và  việc xử lý thông nghẹt bồn cầu cũng có rất nhiều cách. Khi trong phòng vệ sinh không có đầu đủ dụng cụ thông nghẹt thì việc thông tắc bồn cầu bằng đá viên cũng là một cách đơn giản và hiệu quả.

Thông nghẹt bồn cầu bằng đá viên

Bồn cầu có dấu hiệu bị nghẹt khi ta xả nước nhưng nước không xuống hoặc xuống chậm, có mùi khó chịu, hoặc nước tràn ra ngoài...

Để xử lý nghẹt bồn cầu bằng đá viên ta cho 1-2 kg đá viên vào bồn cầu và xả nước mạnh. Đá viên sẽ bị nước cuốn trôi đồng thời tạo lực mạnh đẩy xuống bên dưới sẽ giúp thông phần bị tắc.

Bạn cũng đừng lo lắng vì cho đá vào bồn cầu nghẹt thêm vì đá viên sẽ tan dần nên sẽ không làm tình hình tệ hơn.

Sau khi bồn cầu đã thông nghẹt, bạn có thể kết hợp các cách tẩy sạch bồn cầu tự nhiên bằng baking soda, giấm, hàn the hay chanh.

Đá viên trong bệ tiểu

Ngoài, giúp thông tắc bồn cầu, đá viên cũng hay được dùng để bỏ vào các bệ tiểu (đặc biệt là bệ tiểu nam). Đá viên sẽ ngăn nước tiểu tiểu bốc mùi khai, đồng thời tan dần kéo theo nước tiểu. Vì nhiều quý ông hay "quên" xả nước sau khi đi vệ sinh, nên việc dùng đá viên tan dần sẽ như là một cách tự xả nước. Do vậy, trong các nhà hàng, quán bar rất hay dùng đá viên trong nhà vệ sinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét