Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Ích lợi của khay tắm

Thông thường khi thiết kế nhà tắm, người ta ít chú trọng đến khay tắm. Khay tắm là thiết bị vệ sinh có thể lắp đặt ở nền nhà tắm, đặc biệt là nhà tắm dùng vòi hoa sen. Những nhà tắm kiểu này thường là nhà tắm đứng với tường được lắp kính mờ hoặc được xây bằng gạch kính.

khay tắm


Khay tắm được dùng để tạo ra một khu vực kháng nước dưới vòi tắm hoa sen. Khay tắm thường được làm từ các chất liệu chống thấm nước như nhựa acrylic hoặc các sợi nhựa tổng hợp, bằng sứ, hoặc bằng đá tự nhiên. Nước từ vòi hoa sen sẽ rơi xuống khay tắm và được chảy theo một lỗ thoát nước ở đáy. Khay tắm thường có gờ cao nên nước không thể tràn ra ngoài được.

Thông thường, để tiết kiệm người ta có thể chỉ lát nền gạch men. Tuy nhiên, hiệu quả chống thấm nước sẽ không thể bằng việc dùng khay tắm. Ngoài ra, khay tắm thường được thiết kế có độ ma sát, chống trơn trượt nên người sử dụng sẽ không bị té ngã trong nhà tắm.

Khay tắm thường có kích thước dao động 1mx1m, và thường được sản xuất theo mẫu sẵn. Do vậy, khi tính toán xây dựng nhà tắm dạng đứng có sử dụng khay tắm ta nên cân nhắc về kích thước của khay tắm để tính toán diện tích nhà tắm cho phù hợp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét