Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cách đơn giản làm sạch nhà tắm

Để làm sạch nhà tắm một cách đơn giản, không khó nhọc, bạn hãy tham khảo một số gợi ý sau.

1. Dùng giấm làm sạch nấm mốc ở góc vòi sen và bồn tắm.

Góc vòi sen và bồn tắm là nơi ẩm ướt, rất dễ bị nấm mốc, đóng cặn vì nơi đây tiếp xúc với nước thường xuyên. Để các vết mốc sạch bong chúng ta hãy sử dụng giấm ăn. Phun giấm vào các bề mặt cần tẩy rửa, chờ giấm khô sau đó dùng giẻ chà mạnh. Thiết bị vệ sinh của bạn sẽ sạch bong, không còn dấu vết của nấm mốc nữa.

Tẩy vòi rửa bằng giấm


2. Dùng kem cạo râu để làm sạch gương

Những vết ố nước, xà phòng lưu lại trên gương sẽ làm tấm gương trong phòng tắm trở nên đục mờ và thiếu thẩm mỹ. Cách giải quyết đơn giản là bạn hãy dùng kem cạo râu để lau gương. Chiếc gương sẽ trở nên sáng bóng như mới.
Làm sạch gương bằng nước cạo râu


3. Làm sạch bề mặt bồn rửa mặt lavabo nhờ baking soda

Trộn chung hỗn hợp 2 muỗng baking soda, 1 bát nước, 1/2 bát giấm và một ít nước rửa bát sẽ giúp tẩy sạch mốc và cặn xà phòng bám ở bồn lavabo. Hỗn hợp này không chỉ giúp loại bỏ chất bẩn cứng đầu mà còn giúp bề mặt men sáng, bóng hơn. Đọc thêm về các cách tẩy bồn cầu tự nhiên.


4. Đánh bay vết rỉ sét bằng kem đánh răng

Những vết rỉ sét thường bám rất dai và làm cho phòng tắm của bạn không sạch sẽ. Bạn có chà đi chà lại nhiều lần chúng cũng không dễ dàng biến mất. Để xử lý hiệu quả bạn bôi kem đánh răng vào vết rỉ sét, sau khoảng 10 phút dùng bàn chải chà mạnh, những vết rỉ sẽ bong ra rồi xả sạch bằng nước.

Tẩy vết rỉ sét bằng kem đánh răng


5.  Dùng chanh tươi và hàn the để giữ nắp, vành bồn cầu khỏi ố màu.

Phần nắp vành của bồn cầu là nơi dễ bị ố màu. Để loại bỏ những vết ố này ta sử dụng chanh và hàn the. Bạn trộn chung hỗn hợp chanh và hàn the với nhau và dùng nó để cọ các vết bẩn. Bồn cầu sẽ trở nên sáng sạch và có mùi chanh tươi mát.
Tẩy sạch bồn cầu bằng chanh tươi


Hy vọng những mẹo vặt trên sẽ hữu ích cho ngôi nhà của bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét