Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

5 cách đơn giản khử mùi hôi bồn cầu

Các chất tẩy rửa, khử mùi hoá học có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và môi trường sống. Vậy nên hãy thay thế chúng bằng những giải pháp tự nhiên, thân thiện dưới đây.

1. Sử dụng tinh dầu
Đổ vài giọt tinh dầu vào bồn cầu, sau khoảng 5 phút mới xả nước. Nên sử dụng các loại tinh dầu có mùi hương mạnh sẽ có tác dụng tốt hơn như: tinh dầu quế, tinh dầu bưởi, tinh dầu hương hoa ...
Đặc biệt dầu gió cũng là một loại tinh dầu tốt. Khi sử dụng trong nhà vệ sinh, dầu gió trở thành một trở thủ đặc lực trong việc khử mùi.

Tinh dầu


2. Trồng cây trong nhà tắm
Cây xanh giúp thanh lọc không khí. Trồng một vài chậu cây nhỏ trong nhà vệ sinh có tác dụng hút các chất độc trong nhà tắm, nhà vệ sinh do chất thải, nấm mốc tạo ra. Không những thế, cây xanh trong không gian này còn giúp bạn thoải mái tinh thần rất nhiều.

Cây xanh


3. Sử dụng diêm
Lưu huỳnh trong diêm khi cháy sẽ tỏa ra và che đậy mùi hôi. Vậy hãy thử đốt một que diêm, rồi bỏ xuống bồn cầu và hãy thử xem mùi hôi do bồn cầu gây nên có bớt không nhé!

diêm


4. Mở thoáng cửa sổ
Thường xuyên để cửa sổ thông thoáng sẽ giúp không khí đối lưu từ bên trong với bên ngoài. Bầu không khi trong nhà vệ sinh vì thế sẽ thông thoáng hơn, làm hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn và khí độc.

Nhà tắm thông thoáng


5. Sử dụng giấm
Giấm có tác dụng trung hoà mùi hôi. Đổ giấm vào trong bồn cầu đồng thời làm sạch các vi khuẩn ẩn náu trong các khe kẽ bên trong bồn cầu khi xả nước. tương tự, bạn có thể thử với baking soda, hoặc chanh tươi. Xem thêm về việc tẩy rửa nhà vệ sinh bằng giấm và các chất tẩy rửa tự nhiên.

dấm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét