Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

Vệ sinh bồn cầu đúng cách

Vệ sinh bồn cầu đúng cách


Các bước để vệ sinh bồn cầu đúng cách

Bước 1. Cất dọn mọi đồ đạc xung quanh bồn cầu 

 Khi tiến hành vệ sinh bồn cầu sẽ rất dễ vướng phải các vật dụng như giá để đồ, dầu gội, bột giặt, xà phòng tắm, xô chậu hay thùng rác...mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn. Hãy làm sạch và dọn dẹp chúng và để tách riêng ở một nơi khác trước khi làm vệ sinh bồn cầu. Cũng đừng quên chú ý đến những thứ để trên cao như quần áo, dây lưng, khăn mặt,… thật khó xử khi chúng bị rơi vào bồn cầu đầy chất tẩy rửa hóa học.

Bước 2. Xối nước và sử dụng chất tẩy rửa lên bồn cầu 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy rửa cho bạn lựa chọn với nhiều dạng như chất lỏng, gel, bột,.. Trước tiên, bạn phải làm ướt bồn cầu, sau đó cố gắng phun chất tẩy càng gần vành, bệ ngồi càng sâu trong bồn cầu càng tốt. Đóng nắp để chất tẩy tác động tới vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn.

 Tẩy sạch bồn cầuBước 3. Lau chùi phần bên ngoài và xung quanh khu vực bồn cầu

Trong thời gian chờ chất tẩy rửa làm sạch ở bên trong ngấm  vào thành bồn cầu, chúng ta bắt đầu lau chùi bên ngoài. Ta có thể dọn dẹp từ trên xuống để tránh nhỏ giọt vết bẩn vào nơi đã làm sạch. Bắt đầu với bình nước xả, nắp bồn cầu, và toàn bộ vùng bên ngoài và xung quanh bồn cầu.

Bước 4. Làm sạch phần bệ ngồi

Bệ ngồi là phần trực tiếp để vi khuẩn hay chất tẩy rửa còn sót tiếp xúc với chúng ta nên bộ phận này phải được làm sạch triệt để. Nâng cao bệ ngồi, dùng chất tẩy lau chùi cả nắp, bên trong và bên ngoài chỗ ngồi, bản lề. Nếu có thể tháo rời, bạn hãy tháo hẳn ra để dễ dàng làm sạch hơn.

Bước 5. Làm sạch bên trong bồn cầu

Cọ bồn cầu từ trên xuống dưới, đặc biệt là vành. Bạn nên nhìn kỹ để chắc chắn toàn bộ vết bẩn đã bị tẩy sạch. Cuối cùng đậy nắp xả nước. Cần đảm bảo không lưu lại vết bẩn hay chất tẩy rửa nào trên bồn cầu.

Bước 6. Kiểm tra và sắp xếp.

Kiểm tra tổng thể một lần nữa xem còn vết bẩn hay chất tẩy rửa còn sót lại hay không.
Hãy đảm bảo không có giọt chất tẩy rửa nào vương vào đồ dùng trong nhà vệ sinh, vì đó đều là những chất hóa học độc hại. Sắp xếp lại đồ dùng, phụ kiện trong nhà vệ sinh như ban đầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét