Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

Công nghệ nano TiO2 trong sứ vệ sinh

Công nghệ nano là một trong những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay và có rất nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp và đặc biệt mang lại hiệu quả cao trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng tại các nước phát triển. Dựa trên sự phát triển của công nghệ nano, nhiều vấn đề then chốt được giải quyết như: môi trường sinh thái, sức khỏe, an toàn năng lượng, an ninh lương thực...

Đặc biệt trong tình trạng tỉ lệ nghịch giữa phát triển kinh tế và ô nhiễm môi trường sống, nhờ sự phát triển của nano thì vấn đề có thể giải quyết được với loại vật liệu điển hình là nano TiO2 (Titan oxít).

Công nghệ nano TiO2


Titan oxít (tiếng Anh: titanium dioxide) hay TiO2 là một vật liệu bán dẫn vùng cấm rộng, trong suốt, chiết suất cao, từ lâu đã được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Ở kích thước nano của TiO2 là khả năng kháng khuẩn tự làm sạch môi trường. Trong lĩnh vực công nghệ nano, vật liệu nano TiO2 được coi là loại vật liệu có nhiều ứng dụng quý giá và không thể thay thế.

Viglacera đã ứng dụng công nghệ men nano TiO2 trên sản phẩm sứ vệ sinh và gạch ốp lát, Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh chứng nhận sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera có khả năng kháng khuẩn và diệt trên 99% vi khuẩn có hại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét